Kho lạnh chế biến thực phẩm

Kho lạnh chế biến thực phẩm Kho lạnh chế biến thực phẩm
Giá Liên hệ
Hotline:

0932.640.568

Công ty VÂN ĐẠT - VADACO chuyên tư vấn,thiết kế, lắp đặt kho lạnh bảo quản như :kho lạnh thủy sản , nông sản, thực phẩm ,vắc xin , …Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao về kho lạnh vadaco rất am hiểu và đam mê kỹ thuật, có kinh nghiệm lâu năm, đủ khả năng để đáp ứng mọi yêu cầu dù là khắt khe nhất của khách hàng.

 Thủy sản khi để ở nhiệt độ môi trường bên ngoài rất dễ hỏng gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Vậy làm thế nào để bảo quản thủy sản đúng cách?

Cách đóng gói bảo quản thủy sản

Mỗi loại hải sản lại có cách đóng gói và bảo quản khác nhau:

– Cua bể thì ta nẹp cuốn bẹ chuối tươi vòng phủ kín mai và bụng khoảng từ 2 đến 5 con một cho dễ xách, sau đó buộc chặt bẹ chuối và thỉnh thoảng vẩy ít nước vào và tránh để phơi nắng, cách này cua có thể sống cả tuần mà không bị hao thịt.

– Với tôm sú, ghẹ, mực tươi, ngao, sò, ốc hương, tu hài, hàu…thì ta đóng vào thùng xốp, cứ rải một lớp đá lạnh say nhỏ rồi lại rải một lớp tôm sú hay mực tươi… sau đó đậy nắp và băng kín cho lên xe, nếu cẩn thận thì bọc thêm một lớp nilon bên ngoài thùng xốp.

– Còn những loài cá biển như cá chim, cá thu, cá nục… khi mua ta sẽ yêu cầu cắt từng khúc một rồi cho lên bếp than hoa nướng dở lên, sau đó đặt từng miếng cuốn vào giấy báo và đóng hộp.

Cách bảo quản thủy hải sản

Thủy hải sản tươi sống được mua về mà không dùng ngay thì bạn phải sơ chế chúng trước khi đem đi bảo quản. Dưới đây là một vài cách bảo quản các loại hải sản thường gặp nhất.

– Với các loại hải sản như hàu, điệp thì bạn nên cất vào những chiếc hộp và để riêng trong tủ lạnh.

– Với các loại như sò, ốc, nghêu thì bạn chỉ cần cho chúng vào túi vải sạch sau đó vảy ít nước để giữ độ ẩm là có thể giữ chúng được 1 – 2 ngày bên ngoài mà không cần cho vào tủ lạnh. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy phần thịt của chúng ra cho lên đĩa, sau đó vắt chút chanh lên và để một góc riêng trong tủ lạnh xa các loại thực phẩm khác.

– Đối với tôm thì bạn có thể cắt râu rồi bỏ phần đầu, cho chúng vào một bát nước sau đó cho lên ngăn lạnh là bạn có thể để rất lâu mà tôm vẫn còn tươi.

– Các loại cá biển và mực thì bạn nên loại bỏ phần ruột và lớp da bên ngoài, bọc kín chúng trong lớp bao nhựa sạch rồi cho vào tủ lạnh.

– Khi sơ chế cần nhẹ nhàng tránh gây dập nát hải sản sẽ khiến chúng dễ hỏng hơn.

Bảo quản thủy hải sản bằng phương pháp lạnh được ứng dụng phổ biến hiện nay với tính tiện lợi của phương pháp này. Đặc trưng chính là kho lạnh sử dụng nhiệt độ thấp bảo quản thủy hải sản nhằm gây ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây thối hỏng sản phẩm, giữ được sản phẩm trong thời gian lâu dài mà vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Kho lạnh bảo quản thủy sản được lắp ghép bằng các tấm Panel cách nhiệt và sử dụng cụm máy nén lạnh cùng một số thiết bị khác để đảm bảo nhiệt độ trong kho lạnh duy trì mức tốt nhất cho sản phẩm bảo quản. Kho lạnh bảo quản được lắp đặt rất thuận tiện cho người dùng, có hình thức đẹp và giá thành phải chăng đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Kho lạnh sau khi đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao, chạy ổn định lâu dài và đáp ứng đủ công suất nhu cầu sử dụng, sản phẩm được lưu trữ không bị đóng băng trên bề mặt và được bảo quản tốt nhất.

* Kho lạnh được phân loại như sau:

Kho bảo quản lạnh: Thường để dùng bảo quản các loại rau quả và bảo quản hàng nông sản. Nhiệt độ ở trong kho bảo quản lạnh nằm trong khoảng -2oC ~ 5oC.

Kho bảo quản đông: Kho loại này dùng để bảo quản các thực phẩm cấp đông như: thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thủy hải sản….. Nhiệt độ để bảo quản thực phẩm này tuỳ thuộc vào từng loại thực phẩm và thời gian bảo quản. Tuy nhiên để các vi sinh vật không thể phát triển làm hỏng thực phẩm và làm thực phẩm giảm chất lượng thì nhiệt độ bảo quản tối thiểu phải đạt đó là -18oC

* Nhiệt độ kho lạnh thủy sản :

       Khi bảo quản thủy sản thì điều quan trọng nhất đó là phải lựa chọn được nhiệt độ tốt nhất để bảo quản thực phẩm đó. Chọn nhiệt độ như thế nào thì phụ thuộc vào từng loại thực phẩm và thời gian bảo quản của thực phẩm đó. Nếu thời gian bảo quản thực phẩm đó càng lâu thì nhiệt độ bảo quản càng phải đặt ở mức thấp.

       Đối với các mặt hàng trữ đông cũng tùy thuộc vào vùng miền, khí hậu mà người ta sẽ đặt nhiệt độ phù hợp. Ví dụ như ở các nước châu Âu thông thường thực phẩm trữ đông thường chọn nhiệt độ bảo quản ở mức khá thấp, chỉ từ -25oC ~ -30oC, tuy nhiên với khí hậu ở Việt Nam thì người ta thường đặt nhiệt độ trong khoảng -18oC ± 2oC. Đối với các thực phẩm đông lạnh khi bảo quản thì cần đặt nhiệt độ ở mức ít nhất phải bằng nhiệt độ của sản phẩm sau khi cấp đông để tráng thực phẩm đó không bị rã đông và tránh làm giảm chất lượng của thực phẩm bảo quản.

Công ty VÂN ĐẠT - VADACO  kho lanh, kho mat, kho cap dong, đến nay đã lắp đặt kho lạnh trên toàn quốc và luôn mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.